Top 4 công cụ hữu ích giúp điều khiển smartphone trên PC

Top 4 công cụ hữu ích giúp điều khiển smartphone trên PC

3705

Sử dụng máy tính để quản lí và thao tác từ xa trên smartphone là việc làm khá dễ dàng, tuy nhiên không phải ai cũng biết. Người dùng PC bây giờ đã có thể điều khiển, nhận cuộc gọi, xem ảnh, mở ứng dụng hoặc gửi sms trên smartphone của mình thông qua Bluetooth hoặc kết nối Wi-Fi. Hãy cùng xem lại nhưng công cụ nào có thể hỗ trợ điều khiển smartphone qua PC được nhé.

1. Quản lý thiết bị Android thông qua Windows 10

 

Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể dùng ứng dụng YourPhone để điều khiển và quản lý thiết bị Android của mình. Nghe gọi, nhận thông báo, nhận và gửi tin nhắn sms, xem ảnh… Hỗ trợ tính năng điều khiển Smartphone trên Windows 10 dành cho một số thiết bị Samsung.

2. Điều khiển thiết bị Android từ máy tính với AirDroid

AirDroid được ví như là điện thoại nằm tròn máy tính. Ứng dụng này cho phép bạn sử dụng PC để truy cập vào toàn bộ tính năng có trên smartphone mà không cần phải tạo tài khoản để sử dụng. Bạn có thể tải và cài đặt công cụ này trên các máy tính Windows và Mac, hoặc có thể cài đặt và điều khiển ngay trên trình duyệt của mình. Với điều kiện Android và PC phải kết nối vào cùng 1 mạng Internet.

Hướng dẫn sử dụng:

  • Khởi chạy AirDroid trên smartphone, click vào biểu tượng quét để quét mã QR
  • Nhấn đăng nhập (Sign In) như vậy là hoàn tất, không cần phải tạo tài khoản.
  • Bạn có thể điều khiển mọi tính năng xuất hiện trong giao diện dưới, mỗi khi chọn tính năng, trên smartphone sẽ xuất hiện thông báo yêu cầu quyền truy cập. Bạn chỉ cần cho phép là hoàn tất.

3. Điều khiển thiết bị Android từ máy tính với AirMirror

AirMirror là một ứng dụng cho phép hiển thị màn hình smartphone của bạn lên trình duyệt. Để thực hiện tính năng này, bạn phải đăng ký một tài khoản AirDroid miễn phí, đồng thời phải sử dụng Google Chrome để kết nối.

Hướng dẫn sử dụng:

  • Tải và cài đặt AirMirror từ Chplay: AirMirror Android
  • Trên PC, cài đặt extension AirMirror: AirMirror
  • Kết nối smartphone và PC thông qua USB, bật gỡ lỗi USB trong tùy chọn nhà phát triển (Truy cập Settings – Cài đặt)
  • Truy cập website web.airdroid.com, click vào biểu tượng AirMirror.

4. Điều khiển thiết bị Android từ máy tính với Vysor

Vysor là cái tên còn khá lạ so với những ứng dụng dùng để điều khiển Android trên PC, tuy nhiên so với các ứng dụng trên thì dễ sử dụng nhất. Chỉ cần kết nối smartphone với PC qua dây cáp USB là hoàn tất. Bạn không cần phải thiết lập hay cấu hình bất kỳ cài đặt nào khi kết nối thành công.

Vysor cho phép người dùng điều khiển mọi thứ trên smartphone, chỉ thông qua con trỏ chuột PC. Thậm chi bạn có thể sử dụng ứng dụng này để chơi Game, tuy nhiên độ trễ khá lớn nên phải cân nhắc nhé.

Hướng dẫn sử dụng:

  • Tải và cài đặt Vysor: Vysor Downloads (Có thể sử dụng trên Windows, Mac, Linux, Chrome)

Bạn đang sử dụng ứng dụng điều khiển smartphone trên máy tính gì? Hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé!

Source :
Techrum.vn
· · · · ·


Related Articles & Comments

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *