Hướng dẫn xem phim với phụ đề song ngữ trên Netflix

Hướng dẫn xem phim với phụ đề song ngữ trên Netflix

3886

Rất nhiều bạn muốn trao dồi thêm ngoại ngữ thông qua các bộ phim trên Netflix. Tuy nhiên, trên Netflix chỉ có thể hiển thị một phụ đề, điều này khiến cho các bạn muốn học thêm một ngôn ngữ khác ngoài phụ đề trong phim sẽ khó khăn. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn xem phim với phụ đề song ngữ trên Netflix để các bạn muốn có thể tìm hiểu thêm một ngôn ngữ khác trong quá trình xem phim.

Điều kiện cần để bạn có thể làm được điều này chính là phải dùng trình duyệt Chrome trên máy tính, sau đó là bấm vào đường link này để cài Chrome Extension có tên “Language Learning with Netflix” vào. Sau khi cài xong thì dưới đây là các bước mà bạn cần thực hiện.

Có 2 cách để truy cập vào Netflix, hoặc là từ icon của Chrome Extension vừa cài trên thanh Menu của Chrome, hoặc là vẫn truy cập vào Netflix như bình thường (cách nào cũng được tuỳ bạn). Nhưng theo thói quen thì bạn cứ vào Netflix như bình thường, sau đó lựa 1 phim muốn xem.

Lúc bấy giờ khi vào phim, ở phần Subtitles, bạn chọn vào English (nếu đang muốn học tiếng Anh), tiếp đó, kế bên nút chỉnh âm thanh sẽ có thêm 1 icon mới, bấm vào. Một bản tuỳ chọn sẽ hiện lên và bạn tìm đến mục Translation Language, chọn tiếng Việt. Thực ra là bạn có thể đảo vị trí của phần tiếng Việt và ngôn ngữ thứ 2 với nhau, tuỳ vào sở thích thôi.​

Trong quá trình xem phim, bạn cũng có thể sử dụng các phím tắt như “a” để lùi về câu trước đó, bấm “s” để lặp lại, “d” để nhảy sang câu thoại kế hoặc “space” để dừng hoặc phát video. Bên cạnh đó còn một số các tuỳ chỉnh khác mà bạn có thể tự cá nhân hoá sao cho dễ dàng và thuận lợi nhất. Ở bên phải màn hình sẽ luôn hiện 1 thanh sub để bạn tiện theo dõi, nếu không thích thì bấm vào dấu “x” nó sẽ nhảy vào.

Lưu ý: Thực tế là Extension này sẽ khai thác các Subtitle mà một phim nào đó có để hiển thị song song cùng lúc 2 cái, chứ không hoạt động như một công cụ dịch thuật. Điều đó nghĩa là nếu video nào đó không hỗ trợ phụ đề Việt thì bạn không thể bắt nó vừa hiện tiếng Việt vừa hiện tiếng Anh.

 

Source :
· · ·


Related Articles & Comments

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *