Hướng dẫn gửi nhận tin nhắn và chép ảnh giữa Android và Windows 10 dễ dàng

Hướng dẫn gửi nhận tin nhắn và chép ảnh giữa Android và Windows 10 dễ dàng

6788

Windows 10 giờ có tính năng liên kết giữa Android với máy tính để bạn có thể xem hình ảnh và tin nhắn mà không cần cầm điện thoại lên, cực kì tiện lợi, mọi thứ chạy qua Wi-Fi nên cũng không cần dây USB làm gì. Bạn còn có thể trả lời tin nhắn điện thoại ngay từ máy tính, duyệt qua tất cả ảnh trên điện thoại của mình và chép ảnh từ điện thoại sang máy tính dễ dàng.

Hướng dẫn cách liên kết điện thoại Android với máy tính

Trên máy tính: chạy ứng dụng Your Phone, nó đã được cài sẵn trên máy tính Windows 10 của bạn. Nếu không tìm thấy app này, đảm bảo bạn đã cập nhật lên bản Windows 10 mới nhất. Đăng nhập tài khoản Microsoft nếu cần, sau đó máy tính sẽ chờ kết nối từ điện thoại của bạn.

Trên điện thoại Android:

  1. Tải về ứng dụng Phone Companion do chính Microsoft phát hành
  2. Cài đặt app xong thì bạn mở app này ra, đăng nhập cùng tài khoản Microsoft với tài khoản bạn đã dùng trên máy tính.
  3. Cấp các quyền mà app yêu cầu, bao gồm quyền đọc tin nhắn, quyền truy cập vào bộ nhớ và quyền xem thông báo
  4. Sau đó nhấn nút “Máy tính của tôi đã sẵn sàng“, hai thiết bị sẽ bắt đầu ghép đôi với nhau, bạn cần phải ấn nút Cho phép trên điện thoại thêm một lần nữa là hai máy sẽ được kết nối với nhau.

Ngay khi vừa kết nối xong, bạn sẽ thấy một cửa sổ như hình xuất hiện.

Cách gửi tin nhắn từ máy tính Windows 10

Cái này thì dễ dùng quá rồi chắc cũng không cần chỉ gì chi tiết nhỉ? Bạn sẽ thấy một danh sách các tin nhắn hiện tại trên máy mình, bạn có thể mở từng tin nhắn một để trả lời vào ô “Nhập tin nhắn“, hoặc tạo tin nhắn mới bằng cái nút to rõ trên giao diện.

Khi bạn nhận được tin nhắn mới trên điện thoại, bạn cũng sẽ được thông báo trên máy tính và bấm vào đó sẽ chuyển bạn vô ứng dụng Your Phone để trả lời.

Cách xem ảnh trên điện thoại và chép ảnh sang máy tính

Khi bạn nhấn vào nút Ảnh trên app máy tính, bạn sẽ thấy được tất cả ảnh trên điện thoại của mình. Nếu chưa thấy ảnh, nhớ check lại trên điện thoại Android xem bạn đã cho phép quyền truy cập bộ nhớ nhé.

Bạn có thể duyệt qua thư viện của mình trong này. Và khi gặp các ảnh mới bạn muốn chép sang máy tính, chỉ việc nắm kéo ảnh đó ra desktop hoặc ra bất kì folder nào bạn muốn là xong. Bye bye dây USB, bye bye các app bên thứ, bạn có thể chép nhanh file ngay từ Windows 10 rồi đó.

Tuy nhiên nó bị cái dở là chưa cho phép chép nhiều file cùng lúc, hoặc mình chưa mò ra cách làm. Anh em nào làm được chỉ mình với.

Anh em có gặp khó khăn gì thì comment vào bài này để được mọi người hỗ trợ nhé.

Source :
Tinhte.vn
· ·


Related Articles & Comments

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *