Hướng dẫn Copy nội dung giữa Mac OS và Windows thông qua Google Chrome

Hướng dẫn Copy nội dung giữa Mac OS và Windows thông qua Google Chrome

398

Nếu công việc của anh em cần sử dụng song song MacOS và Windows hoặc chúng ta sử dụng điện thoại Android với MacOS chẳng hạn, thì việc copy nội dung qua lại giữa hai thiết bị thuỷnh thoảng sẽ phát sinh.

Chúng ta sẽ không cần phải sử dụng một phần mềm nào quá đặc biệt. Có một giải pháp khá thú vị nằm trong Google Chrome. Chỉ cần bật tính năng Chia sẻ Clipboard lên là anh em hoàn toàn có thể thực hiện được việc này. Mình có trải nghiệm thử thì chúng ta có thể thực hiện việc này qua lại giữa Windows, MacOS, Android. Còn trên những thiết bị iOS thì chưa thực hiện được.

Nó khá giống với tính năng Universal Clipboard trên những thiết bị của Apple!

Cách bật tính năng chia sẻ ClipBoard

Trên Windows + Mac OS anh em tải và cài đặt Google Chrome và đăng nhập chung 1 tài khoản Gmail của anh em. Tiếp đó vào địa chỉ chrome://flags/ sau đó anh em tìm đến 2 lựa chọn sau và Enable nó lên:

Trên điện thoại Andorid, anh em cũng làm tương tự, cập nhật Chrome mới đồng thời đăng nhập Email chung với máy tính. Sau đó vào chrome://flags/Enable những lựa chọn dưới. Nếu anh em không thực hiện bước này chúng ta vẫn có thể copy từ máy tính sang được nhưng không copy ngược lại từ Android sang máy tính được.

Cách copy giữa các thiết bị

Trên máy tính

Sử dụng Google Chrome trên máy tính, lựa chọn đoạn chữ anh em muốn copy sau đó chuột phải chọn Copy to Your Device. Những thiết bị của anh em sẽ hiện lên. Mình đang sử dụng 4 thiết bị để test bao gồm: điện thoại LG, Laptop Windows, BB Keyone.

Chọn thiết bị anh em muốn copy sang là được. Trên thiết bị dầu kia thì sẽ có thông báo để anh em biết:

Trên điện thoại

Trên điện thoại Android để copy được sang thiết bị khác thì công việc sẽ hơi mất công hơn một chút. Anh em chọn vào đoạn chữ muốn copy sau đó ấn Share

Sẽ có lựa chọn Send text to Your Devices

Anh em chọn máy cần copy sang là được nhé.

Chúc anh em vui vẻ với thủ thuật này!

Source :
· · · ·


Related Articles & Comments

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *